Chào mừng đến với website baikiemtra.net

Shape Shape

  Xu Hướng

  Shape
  Shape
  Shape Shape
  Thứ hai - 23/10/2023 11:41    

  Bạn có biết nature of business là gì không?

  Bạn đang xem : Bạn có biết nature of business là gì không?

  Nature of business là gì? Đó là tên tiếng anh để nói về bản chất của việc kinh doanh. Vậy, bản chất của việc kinh doanh là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé.

  Định nghĩa kinh doanh là gì?

  Theo quy định của pháp luật, kinh doanh được định nghĩa là hoạt động được thực hiện một cách có hệ thống và độc lập do pháp luật quy định nhằm mục đích sinh lợi. Là việc thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả các công việc của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ hoặc cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên thị trường nhằm đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  nature of business la gi 1

  Bản chất của hoạt động kinh doanh – Nature of business là gì?

  Định nghĩa hoạt động kinh doanh là gì?

  Ngày nay, nhu cầu của con người về việc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ là vô cùng đa dạng, phong phú và thường xuyên thay đổi để duy trì và nâng cao đời sống của mình. Vì vậy, để đáp ứng các nhu cầu đó, họ cần phải tiến hành sản xuất và tạo ra sản phẩm dịch vụ để phục vụ cho chính mình. Những người trực tiếp sản xuất tạo ra các sản phẩm dịch vụ để cung cấp cho thị trường nhằm mục tiêu sinh lời thì người ta gọi đó là hoạt động kinh doanh.

  nature of business la gi 2

  Hiện nay, hoạt động kinh doanh diễn ra rất phổ biến trong nền kinh tế, nó diễn ra ngay xung quanh chúng ta và thậm chí ngay trong chính gia đình bạn. Ví dụ, sản xuất và bán ô tô, xe máy, thực phẩm, quần áo, sách, v.v. hoặc xây nhà, đường, sửa TV, quạt, v.v.

  Chủ thể nào có khả năng thực hiện các hoạt động kinh doanh?

  Chủ thể thực hiện các hoạt động kinh doanh là một cá nhân, tổ chức được cơ quan có thẩm quyền trong nước cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và tiến hành hoạt động kinh doanh để thu lợi nhuận.

  Các chủ thể kinh doanh sẽ có các đặc điểm sau

  • Một pháp nhân được tổ chức dưới một hình thức nhất định như một doanh nghiệp hoặc hộ gia đình công thương nghiệp cá thể.
  • Chủ thể thực hiện các hoạt động kinh doanh phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư do cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài cấp.
  • Độc lập và thường xuyên thực hiện các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh hoặc dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.

  Kinh doanh nhằm mục đích gì?

  Mục tiêu của hoạt động kinh doanh là thúc đẩy các hoạt động kinh doanh,tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu rủi ro. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh cao, doanh nghiệp muốn đạt được mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận thì trước hết doanh nghiệp phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

  nature of business la gi 3

  Các yếu tố nguồn lực cơ bản cần có để tiến hành hoạt động kinh doanh bao gồm:

  • Tài nguyên thiên nhiên: đất đai, khoáng sản, rừng biển, sông suối, ao, hồ, khí hậu thủy văn…
  •  Nguồn lực nhân tạo như: máy móc thiết bị, bán thành phẩm, phụ tùng, nguyên vật liệu, phụ kiện, nhiên liệu, năng lượng…
  • Nguồn nhân lực: được đào tạo kiến ​​thức, hiểu biết, kỹ năng kỹ thuật, kinh nghiệm tích lũy của người lao động.

  Đặc điểm cơ bản của hoạt động kinh doanh hiện nay bao gồm:

  • Nhiều giao dịch: trong hoạt động kinh doanh, trao đổi hàng hóa và dịch vụ là hoạt động chủ yếu, thường xuyên diễn ra lặp đi lặp lại. Một sản phẩm và dịch vụ cần phải trải qua nhiều giao dịch khác nhau trước khi đến tay người dùng.
  • Trao đổi hàng hóa và dịch vụ: tất cả các hoạt động kinh doanh trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ lấy tiền hoặc giá trị tiền tệ.

  nature of business la gi 4

  • Kỹ năng kinh doanh để đạt được thành công: bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần có kỹ năng chuyên môn. Đối với lĩnh vực kinh doanh, để trở thành một doanh nhân xuất sắc, bạn cần phải có những tố chất và kỹ năng kinh doanh nhất định, đồng thời bạn cần phải có năng lực điều hành doanh nghiệp.
  • Lợi nhuận là mục tiêu hàng đầu: mục tiêu chính của hoạt động kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào khác là tạo ra lợi nhuận kinh tế. Lợi nhuận là kết quả của việc doanh nhân bán sản phẩm và dịch vụ.
  • Người bán và người mua: để thành công trong lĩnh vực thương mại cần phải có hai yếu tố là người bán và người mua để hoàn thành giao dịch.

  nature of business la gi 5

  • Rủi ro và sự không chắc chắn: giao dịch là một hoạt động tiềm ẩn nhiều rủi ro và bất trắc. Một số rủi ro thương mại, chẳng hạn như tổn thất do hỏa hoạn hoặc trộm cắp, cũng được bảo hiểm. Ngoài ra còn có những bất ổn như lỗ do thay đổi nhu cầu tiêu dùng và biến động giá cả thị trường.
  • Tiếp thị và phân phối hàng hóa: các hoạt động thương mại có thể liên quan đến việc tiếp thị và phân phối hàng hóa trong cái gọi là các hoạt động thương mại.
  • Kết nối sản xuất: các hoạt động thương mại có thể được liên kết với việc sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Trong những trường hợp này, nó được gọi là hoạt động công nghiệp. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, ngành này có thể được coi là ngành chính hay ngành phụ.

  nature of business la gi

  • Đáp ứng nhu cầu của con người: doanh nhân là người đáp ứng nhu cầu, mong muốn và vấn đề của con người thông qua hành vi và nhận thức. Doanh nhân sẽ xác định và phân tích nhu cầu và hy vọng tiến hành kinh doanh. Sản xuất sản phẩm và cung cấp cho mọi người, làm hài lòng người dân và phục vụ để giải quyết những mong muốn cần thiết.

  nature of business la gi 7

  • Cung cấp hàng hóa và dịch vụ: hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa và dịch vụ, sản phẩm được chia thành 2 loại chính như sau:
   • Hàng tiêu dùng: là những sản phẩm được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày và là nhu yếu phẩm không thể thiếu.
   • Thành phẩm: Là loại hàng hoá được sản xuất ra để phục vụ cho công việc sản xuất như thiết bị, máy móc …
  • Về trách nhiệm xã hội: doanh nhân hiện đại có ý thức và trách nhiệm với xã hội của họ. Doanh nghiệp ngày nay thiên về dịch vụ hơn là hướng đến lợi nhuận.

  Trên đây là những thông tin chi tiết về bản chất của hoạt động kinh doanh – Nature of business là gì? Mong rằng bài chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

  Share:

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết