Chào mừng đến với website baikiemtra.net

Shape Shape

  Xu Hướng

  Shape
  Shape
  Shape Shape
  Thứ năm - 18/01/2024 00:46    

  Tóm tắt sử thi Ramayana ngắn gọn - Tóm tắt Ra ma buộc tội

  Bạn đang xem : Tóm tắt sử thi Ramayana ngắn gọn - Tóm tắt Ra ma buộc tội

  Tóm tắt sử thi Ramayana - Sử thi Ramayana của Valmiki là một kiệt tác văn chương có sự ảnh hưởng sâu rộng trong nền văn hóa Ấn Độ nói riêng cũng như văn hóa của toàn nhân loại. Sử thi Ramayana đã được giới thiệu đến các em học sinh trong chương trình Ngữ văn lớp 10 tập 1 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống qua đoạn trích Ra ma buộc tội. Sau đây là các mẫu tóm tắt sử thi Ramayana, tóm tắt Ra ma buộc tội giúp các bạn nắm được nội dung sử thi Ramayana cũng như của đoạn trích.

  Tóm tắt sử thi  Ramayana ngắn nhất

  Câu chuyện diễn ra ở vương quốc Kô-sa-la. Vua Đa-xa-ra-tha có bốn người con trai do ba bà vợ sinh ra. Ra-ma là con cả, hơn hẳn các em về tài đức. Vua cha có ý định nhường ngôi cho chàng nhưng vì lời hứa với bà vợ thứ Ka-kêy-i xinh đẹp nên đã đày Ra-ma vào rừng và trao ngôi lại cho Bha-ra-ta, con của Ka-kêy-i. Ra-ma cùng vợ là Xi-ta và em trai Lắc-ma-na vào rừng sống ẩn đật. Quỷ vương Ra-va-na lập mưu cướp Xi-ta đem về làm vợ. Mặc quỷ vướng dụ dỗ và ép buộc, Xi-ta vẫn kịch liệt chống cự. Được tướng khỉ Ha-nu-man giúp đỡ, Ra-ma đã cứu được Xi-ta. Nhưng sau đó, Ra-ma nghi ngờ tiết hạnh của Xi-ta và không muốn nhận lại nàng làm vợ. Để chứng tỏ lòng chung thuỷ của mình, Xi-ta đã nhảy vào lửa. Thần Lửa biết Xi-ta trong sạch nên đã cứu nàng. Ra-ma và Xi-ta trở về kinh đô.

  tom tat su thi ramayana1

  Ramayana - Câu chuyện về người anh hùng và người vợ trung trinh

  Bạn có biết rằng sử thi Ramayana là một trong những tác phẩm văn học lâu đời nhất và được yêu thích nhất trên thế giới? Nó được viết bằng tiếng Sanskrit và kể về câu chuyện của hoàng tử Rama, người đã phải đối mặt với nhiều thử thách để giành lại người vợ của mình, nàng Sita, khỏi tay của quỷ vương Ravana.

  Rama - Người anh hùng của Ayodhya

  Rama là hoàng tử trưởng của Ayodhya, một vương quốc cổ đại ở Ấn Độ. Anh là một người anh hùng thông minh, dũng cảm và trung thành. Rama được mọi người yêu mến và mong đợi sẽ trở thành vua của Ayodhya.

  Xi-ta - Người vợ trung trinh

  Xi-ta là công chúa của Mithila, một vương quốc láng giềng của Ayodhya. Cô là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh và nhân hậu. Rama và Xi-ta yêu nhau say đắm và đã kết hôn.

  Kaikeyi - Thứ phi độc ác

  Kaikeyi là thứ phi của vua Dasaratha, cha của Rama. Cô là một người phụ nữ tham vọng và độc ác. Cô đã lợi dụng một lời hứa cũ của vua Dasaratha để đày Rama vào rừng trong 14 năm và trao ngai vàng cho con trai của mình, Bharata.

  Rama và Xi-ta trong rừng

  Rama, Xi-ta và Lakshmana, em trai của Rama, đã phải sống lưu vong trong rừng trong 14 năm. Họ đã trải qua nhiều thử thách, nhưng Rama luôn bảo vệ Xi-ta và giữ cho cô an toàn.

  Ravana - Quỷ vương Lanka

  Ravana là quỷ vương của Lanka, một hòn đảo xa xôi. Anh ta là một kẻ độc ác và tàn bạo. Ravana đã bắt cóc Xi-ta và đưa cô về Lanka.

  Rama chiến thắng Ravana

  Rama đã tập hợp một đội quân khỉ và quyết định giải cứu Xi-ta. Anh đã đánh bại Ravana trong một trận chiến ác liệt và giải thoát cho Xi-ta.

  Rama trở về Ayodhya

  Rama trở về Ayodhya với tư cách là vị vua mới. Anh cai trị vương quốc một cách công bằng và nhân từ. Rama và Xi-ta sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

  Kết luận

  Ramayana là một câu chuyện về lòng dũng cảm, lòng trung thành và tình yêu. Nó là một câu chuyện cổ điển vẫn còn được yêu thích cho đến ngày nay. 

  Share:

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết