Chào mừng đến với website baikiemtra.net

Shape Shape

  Văn Học

  Shape
  Shape
  Shape Shape
  Chủ nhật - 14/01/2024 19:35    

  Năng suất hay năng xuất là đúng chính tả tiếng việt

  Bạn đang xem : Năng suất hay năng xuất là đúng chính tả tiếng việt

  Bí ẩn năng suất vs. năng xuất: Cái nào mới đúng chính tả tiếng Việt? Gỡ rối nhanh, dễ hiểu, giúp viết hay, tránh nhầm lẫn. Đọc ngay, nâng tầm ngôn ngữ, chinh phục mọi văn bản!

  Năng xuất hay năng xuất mới là đúng chính tả, phân biệt giữa xuất và suất như thế nào. Hãy cùng tham khảo bài đánh giá ngay sau đây!

  Năng suất là gì

  Năng suất là thước đo hiệu quả của việc sử dụng các nguồn lực để sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Nó được tính bằng cách chia sản lượng (cả về số lượng và chất lượng) cho các nguồn lực sử dụng (chẳng hạn như lao động, vốn, nguyên vật liệu, v.v.).

  Năng suất có thể được đo lường ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia. Ví dụ, năng suất lao động của một công nhân được tính bằng cách chia sản lượng của công nhân đó cho số giờ làm việc của họ. Năng suất của một doanh nghiệp được tính bằng cách chia doanh thu của doanh nghiệp đó cho số nhân viên của nó. Và năng suất của một quốc gia được tính bằng cách chia tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia đó cho lực lượng lao động của quốc gia đó.

  Năng suất là một yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế. Khi năng suất tăng, các doanh nghiệp có thể sản xuất nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn với cùng một lượng nguồn lực. Điều này dẫn đến tăng thu nhập và cải thiện mức sống

  Năng suất tiếng anh là productivity, Phát âm chuẩn năng suất trong tiếng anh là /ˌproʊ.dəkˈtɪv.ə.t̬i/

  Phân biệt xuất với suất

  Suất: thường được đi kèm với các từ để tạo thành một danh từ hoặc tính từ như: năng suất, suất ăn, suất cơm, suất du lịch,..

  Xuất: thường được đi kèm với các từ để tạo thành các động từ hoặc từ chỉ sự thay đổi từ một trạng thái này sang trạng thái khác như: xuất phát, xuất hành, xuất trận, xuất quân, xuất hàng hóa, xuất hóa đơn, …

  Năng xuất là gì

  Năng xuất là từ hoàn toàn không có ý nghĩa, không được sử dụng trong từ điển tiếng việt. Tuy nhiên một bộ phân không nhỏ trong chúng ta vẫn thường xuyên mắc lỗi chính tả khi viết giữa năng suất hay năng xuất.

  năng suất hay năng xuất

  Dựa vào số liệu thống kê của google có khoảng 1900 lượng tìm kiếm từ khóa năng suất. Con số này cũng bằng với lượng tìm kiếm của từ năng xuất. Điều này có thể kết luận rằng có đến 50% người dùng bị sai chính tả giữa 2 từ này

  Nguyên nhân dẫn đến sai chính tả này đó là một số người không phát âm chuẩn giữa “s” và “x” dẫn đến khi viết cũng bị sai chính tả theo

  Một số ví dụ để phân biệt năng xuất hay năng suất

  • Tăng năng xuất lao động=> Sai (đáp án đúng: Tăng năng suất lao động)
  • Năng suất lao động ngày hôm nay không đạt =>Đúng
  • Bài toán cải thiện năng xuất => Sai (Đáp án đúng: Bài toán cải thiện năng suất)
  • Công thức tính năng suất làm việc=> Đúng
  • Năng suất làm việc trong một ngày => Đúng
  • Nâng cao năng xuất lao động => Sai (đáp án đúng: Nâng cao năng suất lao động)
  • Năng suất lao động của Việt nam => Đúng
  • Gia tăng năng suất lao động => Đúng

  Share:

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Click để đánh giá bài viết